Tại sao phải cân bâm bấm chì?

Tại sao xế yêu của bạn cần phải được cân mâm bấm chì?

“Tại sao phải cân mâm bấm chì?”là một câu hỏi được khá nhiều bác tài quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về tầm quan trọng của việc cân mâm bấm chì định kỳ.

Tại sao phải cân bâm bấm chì?

Tại sao phải cân bâm bấm chì?

Cân mâm bấm chì là một thói quen rất quan trọng mà các bác tài cần lưu ý khi bảo dưỡng ô tô. Cũng như việc thay dầu nhớt, cân mâm bấm chì cũng cần phải thực hiện định kỳ để đảm bảo an toàn khi lái xe. Công việc này đòi hỏi phải được thực hiện tại những trung tâm chăm sóc lốp xe chuyên nghiệp.

Có 2 lý do chính bạn cần phải cân bằng động bánh xe thường xuyên. Thứ nhât, nếu bánh xe được cân bằng, khi lái xe sẽ mượt mà, giảm rung lắc. Thứ hai, bánh xe của bạn sẽ không bị mài mòn không đều, ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp cũng như bánh xe.

Video thực hiện cân mâm bấm chì ( cân bằng lốp ô tô)

Chì cân mâm ô tô có tác dụng cân bằng động bánh xe bởi khi chế tạo mâm xe thì độ chính xác không tuyệt đối. Tương tự lốp xe cũng có sai số riêng. Khi kết hợp giữa 2 chi tiết vào thì gây ra sai số tích lũy. Sai số này sẽ gây mất cân bằng động khi bánh xe làm việc

Vì sao chúng ta phải thực hiện cân mâm bấm chì định kỳ? Lý do là khi chúng ta lái xe sẽ không trách khỏi nhưng dằn xóc, di chuyển vào những đoạn đường xấu, ghồ ghề, nhiều đá, ổ gà… Sẽ làm cho bánh xe lại rơi vào trạng thái mất cân bằng. Do đó, chúng ta phải thực hiện định kỳ để đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ của bánh xe.

Một số tác nhân gây rung lắc khác:

  • Bánh xe bị méo
  • Hệ thống thắng bị mòn.
  • Hệ thống giảm xóc kém.
  • Bánh xe không được cân chỉnh thước lái.
  • Bánh xe bị mòn.

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *